logo
Giao hàng - lắp đặt

Giao hàng - lắp đặt

Miễn phí TP.HCM
Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả

Đổi trả miễn phí
Giải quyết khiếu nại

Giải quyết khiếu nại

Xử lý nhanh chóng
Danh mục sản phẩm
Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm Lẩu Thái mini

 Thăn thịt bò 100 gr 

Tôm 200 gr

Đậu phụ 200 gr 

Cá viên 100 gr 

Bạch tuột 200 gr(nếu thích) 

Rau ăn kèm 200 gr(tùy sở thích người dùng) 

Mì ăn liền hoặc bún 2 gói 

Nước hầm xương 700 ml

Ớt đỏ 2 trái 

Lá chanh 5 lá 

Nước me 3 muỗng canh 

Sả cắt khúc nhỏ 2 củ 

Tỏi băm 1 muỗng canh 

Hành tím băm 1 muỗng canh 

Cà chua cỡ vừa 2 quả

Nguyên liệu món ăn lẩu thái mini

Cách chế biến Lẩu Thái mini

  • 1 Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ.
    Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn.
    Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm.
    Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam.
    Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm.
    Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm.
    Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu Thái mini

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu Thái mini

  • 2 Chuẩn bị nước súp

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, sau đó phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.

    Khi thấy tỏi, hành tím đã thơm, bạn thêm cà chua vào xào, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều.

    Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước me.

    Bạn nấu sôi sau đó lọc lấy nước súp qua rây.

    Bước 2 Chuẩn bị nước súp Lẩu Thái mini

    Bước 2 Chuẩn bị nước súp Lẩu Thái mini

  • 3 Hoàn thành

    Bạn cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, thịt thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu sôi.

    Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu rau bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

    Bước 3 Hoàn thành Lẩu Thái mini

  • 4 Thành phẩm

    Chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn. Những ngày mưa lạnh mà ăn được hương vị chua cay của lẩu Thái nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì thật là tuyệt đúng không nào!

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu Thái mini

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 29   |   Trong tháng: 7557   |   Tổng truy cập: 1641054
So sánh sản phẩm

Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon dễ làm tại nhà

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zaloPhụ kiện nhôm kinh zaloKhóa - Thiết bị bếp