logo
Danh mục sản phẩm
CÁCH NẤU CHÈ BẮP LÁ DỨA THƠM NGON

1. Chè bắp lá dứa

Chè bắp lá dứa

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè bắp lá dứa (Cho 2 người)

Bắp: 1.5 trái

Nước cốt dừa: 20 ml 

Bột năng: 200 gr 

Lá dứa 10 gr 

Đường cát 60 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè bắp lá dứa, khoai môn và sầu riêng

Cách chế biến Chè bắp lá dứa

  • 1 Sơ chế nguyên liệu

    Dựng đứng 1 trái bắp, dùng dao cắt bắp từ trên xuống để tách hạt bắp ra khỏi cùi nhanh nhất. Cho phần bắp đã cắt ra tô.

    Nửa trái bắp còn lại, bạn đem luộc khoảng 20 phút cho bắp chín rồi dùng tách tách lấy hạt bắp nguyên vẹn để làm trân châu.

    Phần lá dứa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lá dứa đã xay qua rây lọc để chắt lấy phần nước cốt lá dứa.

    Cho 50gr bột năng ra tô, đổ nước ấm vào, khuấy đều từ từ cho bột tan ra để khi nấu sẽ giúp chè có độ sệt.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bắp lá dứaBước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bắp lá dứa

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bắp lá dứaBước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bắp lá dứa

  • 2 Làm trân châu bắp

    Cho từng chút nước ấm vào 150gr bột năng, vừa cho vừa trộn đều đến khi hết phần nước ấm thì tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được nhé.

    Mách nhỏ: Bạn tránh cho phần nước ấm vào bột năng hết 1 lần vì làm như vậy bột năng sẽ dễ bị óc trâu (vón cục) đó nha.

    Lấy một lượng bột đã nhào ra tay, khoảng 10gr, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rồi vo tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột nhé.

    Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp, chỉnh lửa vừa. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để phần trân châu được săn lại.

    Bước 2 Làm trân châu bắp Chè bắp lá dứaBước 2 Làm trân châu bắp Chè bắp lá dứa

    Bước 2 Làm trân châu bắp Chè bắp lá dứa

  • 3 Nấu chè bắp lá dứa

    Bắc nồi sâu lòng lên bếp, cho vào nồi 600ml nước lọc. Nước bắt đầu sôi thì cho hạt bắp đã gọt vào nồi. Thêm vào nồi 60gr đường cát, khuấy đều rồi đập nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra.

    Đổ nước cốt lá dứa vào nồi bắp, khuấy đều. Cho từ từ nước bột năng đã pha vào nồi, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại.

    Bước 3 Nấu chè bắp lá dứa Chè bắp lá dứaBước 3 Nấu chè bắp lá dứa Chè bắp lá dứa

    Bước 3 Nấu chè bắp lá dứa Chè bắp lá dứa

  • 4 Hoàn thành

    Khi hỗn hợp chè bắp bắt đầu sệt thì cho hết trân châu bắp vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 - 15 phút cho trân châu thấm phần dứa thì tắt bếp.

    Múc chè ra tô là có thể thưởng thức rồi.

    Bước 4 Hoàn thành Chè bắp lá dứaBước 4 Hoàn thành Chè bắp lá dứa

  • 5Thành phẩm
  • Chè bắp với hương lá dứa thơm nức mũi. Chè ngọt thanh từ bắp, béo ngậy của nước cốt dừa ăn kèm với viên trân châu dai dai lạ miệng sẽ làm bạn mê đắm ngay lần thử đầu tiên đó nha!

 

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 3   |   Trong tháng: 10505   |   Tổng truy cập: 1437575
So sánh sản phẩm

CÁCH NẤU CHÈ BẮP LÁ DỨA THƠM NGON

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zalo