logo
Giao hàng - lắp đặt

Giao hàng - lắp đặt

Miễn phí TP.HCM
Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả

Đổi trả miễn phí
Giải quyết khiếu nại

Giải quyết khiếu nại

Xử lý nhanh chóng
Danh mục sản phẩm
Tết trong tôi - Tết giáp thìn 2024 của gia đình cô gái nhân sự hài hước của công ty Vạn Phước Thịnh

TẾT TRONG TÔI - TẾT GIÁP THÌN 2024

TÁC GIẢ: KIM NGÂN

Cũng như mọi năm thì vào thời gian này thì cả văn phòng lại nôn nao sắm sửa, rủ nhau đi làm tóc, làm nail để kịp về quê ăn tết. Ấy vậy mà năm nay, bây giờ đã 20 tết mà tóc tai vẫn chưa nhuộm, thay vào đó nhờ bé em út của văn phòng giới thiệu mua thuốc về tự nhuộm xịn xò hihi.

Tối đó về mình lại pha thuốc rồi hướng dẫn anh chồng bôi thuốc dùm, vừa lo không biết lên màu không,lại vừa thấy hạnh phúc khi anh chồng chịu khó tỉ mỉ thoa từng sợi tóc cho vợ. Và thành quả là có 1 quả tóc lên màu rất ưng. Quay qua quay lại thì đến 26 tết thì tất cả Anh Chị Em công ty nghỉ tết để nhà nhà người người 1 vùng quê, 1 nơi để trở về. Mình cũng vậy tối đó 2 vợ chồng mình về Nhơn Trạch cùng đón tết bên Ngoại trước.

Không khí xóm làng Miền Nam nơi mình sống và lớn lên 29 năm nay mỗi năm mỗi khác. Nhưng cảm giác cũng vẫn vậy, vẫn có ba mẹ đứng đón chờ. Rồi công cuộc dọn dẹp bắt đầu, dọn như chưa từng được dọn. Người thì lau cửa, người thì quét dọn, và mình là cái đứa hay lấy đồ ba mẹ không dùng bỏ hết, xong rồi cuối cùng ba mẹ cũng ra và lấy vào lại. haha. Vậy mà năm nào cũng vậy, người dọn ra người lấy vào nên đồ cứ vẫn còn đó, nhưng mà không có dùng nữ hihi.

Dọn dẹp xong thì tối cả nhà đi chợ hoa Long Thành, cùng nhà đi dạo và Ngoại Anna bắt đầu ra tay trả giá, mà năm nay trả giá không ai bán đâu nha ngoại haha. Đi mỏi chân thì cũng đã chọn được những chậu hoa ưng ý. Những khoảnh khắc tầm trước tết là lúc vui nhất, dù mệt nhưng rất nôn nao để chuẩn bị cho nhà những cái đẹp nhất, mua sắm đầy đủ nhất. Chuẩn bị tất cả bên Ngoại xong thì giờ gia đình con thẳng tiến về Bình Định quê nội Anna thôi. Ăn tết từ Nam ra Trung luôn, năm nay thì mùng 3 mình vào Ngoại Anna lại nên cảm xúc bà Ngoại hơi buồn tí, chứ lúc trước năm đầu con gái không ăn tết ở nhà là bà ứa nước mắt rồi nè. Và chuẩn bị hành lí xong thì gia đình mình tự lái ô tô về Bình Định, năm nay hạnh phúc khi cả gia đình vợ chồng và con gái Anna cùng đồng hành trên chuyến đi này. Bác tài chồng siêu xịn đã đạp ga 14 tiếng để đưa cả nhà về quê Nội ăn tết. Về tới quê trời đã chập tối, thời tiết năm nay se se lạnh, cảm giác rất thích.

Và cũng cảm giác đó, vẫn là Ông Bà Nội đang chờ, giọng ông Nội vang lên ‘Anna về rồi về rồi’. Mỗi năm nghe những câu nói này là đủ hạnh phúc rồi. Tết ở Bình Định đúng chất tết truyển thống ngày xưa luôn. Mỗi ngày có 1 phiên chợ, nhớ lần đầu mình về quê, sáng đó đi thấy chợ gần nhà bán đông lắm, mình nói thôi để mai ra mua đồ, mua chè ăn. Sáng mai dậy kêu chồng chở ra chợ vắng tanh, thì hỏi mới biết nay chợ phiên dời xuống dưới kia rồi kaka. Đi chợ quê vui lắm, đem 50 ngàn ăn sáng đã luôn, đồ ăn thì ngon và sạch. Năm nay thì gia đình Nội tranh thủ dọn dẹp trước, mua hoa, trái cây chưng lên trang từ sớm. Nhà cửa 30 tết đã có không khí tết rồi nè, đặt biệt hơn là năm nay tất cả Anh Chị Em cùng con cháu chở nhau đi Quy Nhơn chơi ngày 30 tết. Đi chơi xong về tối đó chuẩn bị đón giao thừa. Không khí rất ấm áp, anh chị em cùng cô bác tới hát kara bên ánh lửa đang cháy rực phía trước nhà.

Đúng 12h00 thì 1 khung cảnh mà chỉ có ở quê Nội Anna mới có, đó là nhà nhà cùng nhau đốt pháo hoa, nhìn đâu cũng thấy pháo. Khi xem màn đốt pháo xong thì nhà mình cúng ông bà xong thì bắt đầu đi khởi hành xe. 12h00 đêm mà sao nay lạ quá, cứ như ban ngày vậy. Và thường lệ thì cả nhà sẽ đi chùa để cầu bình an và sức khỏe. Mình thật sự may mắn khi có 2 quê, được tận hưởng được không khí tết miền Nam và miền Trung. Những phong tục tập quán khác nhau, nhưng vẫn chung 1 điều là cầu mong 1 cái tết sum vầy và con cháu mạnh khỏe trở về cùng gia đình. Tết ổn là sao, tết vui là sao, là cùng sum vầy và mình có nhau….

Vạn Phước Thịnh chúc cho đại gia đình mình 1 năm mới bình an và hạnh phúc nhé.

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 11   |   Trong tháng: 13319   |   Tổng truy cập: 1534669
So sánh sản phẩm

Tết trong tôi - Tết giáp thìn 2024 của gia đình cô gái nhân sự hài hước của công ty Vạn Phước Thịnh

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zaloPhụ kiện nhôm kinh zaloKhóa - Thiết bị bếp