logo
Giao hàng - lắp đặt

Giao hàng - lắp đặt

Miễn phí TP.HCM
Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả

Đổi trả miễn phí
Giải quyết khiếu nại

Giải quyết khiếu nại

Xử lý nhanh chóng
Danh mục sản phẩm
3 Mẹo Vặt Nhà Bếp Giúp Các Bà Nội Trợ Nấu Nướng Dễ Dàng Hơn

Cùng xem qua 3 mẹo vặt nhà bếp giúp các bà nội trợ nấu nướng dễ dàng hơn:

1. Khử mùi tanh bằng chanh và giấm

Mùi tanh từ cá, thịt, hải sản là kẻ thù số 1 của các bà nội trợ. Để khử mùi tanh hiệu quả, bạn chỉ cần sử dụng chanh và giấm. Chanh có chứa axit citric giúp khử mùi hôi và làm sạch thực phẩm. Giấm cũng có khả năng khử mùi tanh và diệt khuẩn hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch thực phẩm với nước muối pha loãng.
  • Vắt nước cốt chanh vào thực phẩm và ướp trong 15-20 phút.
  • Rửa sạch thực phẩm với nước sau khi ướp.
  • Ngâm thực phẩm trong hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 trong 10 phút.
  • Rửa sạch lại thực phẩm với nước và chế biến như bình thường.

2. Giảm vị hăng của hành tây

Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn nhưng vị hăng của nó có thể khiến bạn khó chịu. Để giảm vị hăng của hành tây, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Ngâm hành tây trong nước lạnh: Ngâm hành tây trong nước lạnh trong 10-15 phút trước khi thái sẽ giúp giảm bớt vị hăng.
  • Sử dụng dao sắc: Dao sắc sẽ giúp bạn thái hành tây mỏng và đều hơn, từ đó làm giảm bớt vị hăng.

  • Rán hành tây trước khi xào: Rán hành tây trước khi xào sẽ giúp làm mềm hành tây và giảm bớt vị hăng.
  • Thêm muối hoặc đường: Thêm một chút muối hoặc đường vào món ăn khi xào hành tây sẽ giúp cân bằng vị giác và giảm bớt vị hăng.

3. Cách bảo quản bơ không sẫm màu

Bơ là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, bơ thường dễ bị sẫm màu khi tiếp xúc với không khí. Để bảo quản bơ không sẫm màu, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Để bơ ở nhiệt độ phòng: Bơ nên được để ở nhiệt độ phòng để có độ mềm dẻo nhất.
  • Bảo quản bơ trong hộp kín: Hộp kín sẽ giúp ngăn bơ tiếp xúc với không khí và làm chậm quá trình oxy hóa.

  • Cắt mặt bơ: Cắt mặt bơ sau mỗi lần sử dụng và ấn một miếng giấy nến lên mặt cắt.
  • Bảo quản bơ trong tủ lạnh: Nếu bạn không sử dụng bơ thường xuyên, bạn có thể bảo quản bơ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bơ cần được để ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

Với 3 mẹo vặt nhà bếp đơn giản này, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết để nấu nướng dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 4   |   Trong tháng: 1848   |   Tổng truy cập: 1604375
So sánh sản phẩm

3 Mẹo Vặt Nhà Bếp Giúp Các Bà Nội Trợ Nấu Nướng Dễ Dàng Hơn

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zaloPhụ kiện nhôm kinh zaloKhóa - Thiết bị bếp