logo
Giao hàng - lắp đặt

Giao hàng - lắp đặt

Miễn phí TP.HCM
Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả

Đổi trả miễn phí
Giải quyết khiếu nại

Giải quyết khiếu nại

Xử lý nhanh chóng
Danh mục sản phẩm
NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỂ TRẺ Ở NHÀ MỘT MÌNH

Đảm bảo ngôi nhà an toàn nhất có thể.Để rượu, thuốc men, các sản phẩm tẩy rửa nguy hiểm, dụng cụ điện, vật sắc nhọn,… ở nơi an toàn và ngoài tầm với của trẻ. Bạn có thể lắp thiết bị phát hiện khói hay báo cháy để báo khẩn cấp nếu có xảy ra vụ cháy. Khóa cửa điện tử được tích hợp tính năng báo động cháy và tự động mở cửa giúp trẻ thoát ra ngoài là 1 trong những thiết bị đáng quan tâm. Luôn bật đèn sáng ở trong nhà. Chuẩn bị sẵn đồ ăn cho trẻ.


Ghi chép lại số điện thoại cần thiết.Đặt số điện thoại của gia đình, hàng xóm, cảnh sát và cứu hỏa ở vị trí dễ tìm thấy nhất như trên tủ lạnh hoặc điện thoại bàn. Nếu không có điện thoại bàn, bạn nên chuẩn bị điện thoại di động đã được sạc đầy pin cho trẻ. Bạn có thể cài đặt số điện thoại khẩn cấp vào điện thoại di động.


Đặt ra những quy tắc cho trẻ


Dặn dò con bạn về những việc được cho phép. Hướng dẫn trẻ cách sử dụng các thiết bị như Internet, tivi, lò vi sóng, bếp… Quy định với trẻ về việc sử dụng tiền trong tình huống khẩn cấp. Bạn có thể để nội dung các quy tắc ở nơi con bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên.

Gợi ý một lịch trình cho con bạn khi ở nhà. Bạn có thể yêu cầu trẻ cần hoàn thành các công việc vặt hay bài tập về nhà… Dành cho trẻ lời khen khi trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây cũng là cách giúp trẻ phát triển tính độc lập và không thấy buồn chán.

An toàn của trẻ em 

Dặn dò trẻ cần làm gì khi tiếp xúc với người lạ hay có bạn rủ đi chơi. Cho con bạn thực hành những việc cần làm nếu trẻ đánh mất chìa khóa, trường hợp anh chị em bị thương hay cảm thấy bị bệnh, hoặc các tình huống khác có thể xảy ra.

Khi trẻ đủ lớn, bạn nên đưa trẻ chìa khóa nhà riêng với mật khẩu, nếu có. Hướng dẫn cho con bạn cách bật và tắt hệ thống báo động. Dặn dò trẻ phải đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào. Nhất là không mở cửa cho bất cứ ai. Đề phòng trẻ làm mất chìa khóa hay quên ở đâu đó, trẻ có thể đeo chìa khóa quanh cổ hoặc ghim nó vào quần áo. Quy định trước về nội dung con bạn nên trả lời điện thoại khi có người lạ gọi đến. Đặc biệt không bao giờ cho ai biết địa chỉ nhà hoặc về chuyện trẻ đang ở nhà một mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng những thiết bị an toàn, bảo mật cho ngôi nhà như khóa cửa điện tử với các tính năng vô cùng tiện lợi như mở khóa bằng vân tay giúp giải quyết vấn đề về chìa khóa; bảo mật, an toàn như báo động đột nhập, báo động cháy, chống sốc điện,… và khả năng phá khóa là không thể giúp bảo vệ trẻ an toàn tuyệt đối.

Chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết

Hướng dẫn con bạn về cách thoát ra trong trường hợp hỏa hoạn, cách sơ cứu cơ bản. Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ sơ cứu trong nhà và cho trẻ biết nó ở đâu cũng như cách sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên dặn trẻ cần phải đi đâu và làm gì trong trường hợp mất điện hoặc rò rỉ nước. Nói cho trẻ biết vị trí để lấy đèn pin và pin khi cần.

Trong trường hợp bất khả kháng phải để con ở nhà một mình các bậc cha mẹ hãy lưu ý những điều trên để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

 

 

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 13   |   Trong tháng: 13310   |   Tổng truy cập: 1534586
So sánh sản phẩm

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỂ TRẺ Ở NHÀ MỘT MÌNH

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zaloPhụ kiện nhôm kinh zaloKhóa - Thiết bị bếp