logo
Danh mục sản phẩm
Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Bếp Từ Và Cách Sử Dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bếp để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Dựa vào những ưu điểm của mình mà bếp từ ngày càng chiếm được vị thế. Đây là lựa chọn của nhiều người dùng. Đối với người dùng bếp từ, hiểu được những ký hiệu trên bếp từ là rất cần thiết.

Những ký hiệu trên bếp từ thường gặp

Các ký hiệu trên bếp từ về chức năng và cách sử dụng trên bếp từ. Giống như một bảng điều khiển trên các dụng cụ điện khác. Trên bếp từ cũng thường có một bảng điều khiển với những ký hiệu riêng. 

Bếp từ càng nhiều chức năng, hiện đại. Số lượng ký hiệu về chức năng và cách sử dụng trên bếp từ càng nhiều.

Hiện nay, hầu hết các loại bếp từ phổ biến trên thị trường đều là bếp từ có xuất nước ngoài. Vì vậy, các ký hiệu và chú thích thường là tiếng nước ngoài. Điều đó gây khó khăn cho người sử dụng đặc biệt là những người lớn tuổi.

Những lợi ích khi biết được những ký hiệu trên bếp từ
+ Khi biết và hiểu được ý nghĩa các ký hiệu trên bếp từ sẽ giúp cho người dùng sử dụng được hết các chức năng của bếp. 
+ Giúp giảm thiệu điện năng sử dụng, tiết kiệm chi phí. Khi đã hiểu hết được những ý nghĩa của các ký hiệu bếp từ, người dùng có thể lựa chọn chức năng. Cũng như sử dgụn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Qua đó, giúp giảm điện năng tiêu tốn, tiết kiệm chi phí sử dụng.
+ Đối với những người còn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại bếp từ nào, việc hiểu được các ký hiệu bếp từ sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.
Một số kí hiệu trên bếp từ phổ biến
Đối với mỗi hãng bếp từ và dòng máy khác nhau lại có những ký hiệu về cách sử dụng riêng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số ký hiệu thường gặp trên các loại bếp từ phổ biến trên thị trường hiện nay để bạn đọc tham khảo:

1 Ký hiệu bếp từ ON/OFF  

+ Nút ON: chế độ bật
+ Nút OFF: chế độ tắt
 2 Nút B Bosster
Nút Bosster hỗ trợ quá trình nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và ít tốn điện năng. Chức năng này thường xuất hiện ở những dòng bếp hiện đại.
 3.  Keep warm
Keep warm là chức năng giữ ấm các món ăn. Bạn có sử dụng chức năng này để hâm nóng, nấu cháo hiệu quả. Khi bấm vào nút này; bếp từ sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm thay vì làm nóng thức ăn.    
 4. Lock
Đối với gia đình có trẻ nhỏ thì chức năng Lock là công năng tuyệt vời; đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Khi kích hoạt chức năng này bếp sẽ tự động khóa chức năng của cả bảng điều khiển   
5. Fry
Ký hiệu Fry trên bếp từ là chức năng chiên, rán các món ăn
6. Nút tăng nhiệt độ hoặc thời gian hẹn giờ nấu 
7. Nút giảm nhiệt độ hoặc thời gian hẹn giờ nấu

 8.  Nút Time
Chứ năng hẹn giờ trên bếp từ
 9. Rice
Rice trong tiếng anh là cơm. Ký hiệu này đại diện cho chức năng nấu cơm của bếp từ
10. Pause
Khi bạn đang chế biến thức ăn và muốn dừng lại tạm thời, ký hiệu Pause hoàn toàn giúp bạn thực hiện điều đó. Chức năng này giúp bạn tạm dừng khi đang nấu ăn.

11. Cảnh báo nhiệt dư

Cảnh báo cũng như biển báo,Khi nút cảnh báo nhiệt dư trên bếp vẫn còn đang hiển thị, nhiệt độ rất nóng nếu bạn dùng tay chạm vào đó đồng thời giảm nhiệt độ của bếp để điều chỉnh giảm nhiệt một cách hiệu quả. Sau khi biểu tượng cảnh báo đã tắt thì chữ H cũng sẽ không còn hiển thị như vậy và chúng ta có thể Vệ sinh cho mặt bếp

Cách sử dụng bếp từ bền lâu

+ Nhiều người có thói quen bật bếp từ trước rồi mới đặt chảo trên bếp nhưng cách sử dụng đúng là đặt chảo lên bếp trước rồi mới khởi động bếp.
+ Ngoài ra, trong quá trình chế biến phải luôn quan sát và có mặt ở bếp để điều chỉnh nhiệt độ vì nhiệt độ quá cao sẽ gây hại cho bếp.
+ Hạn chế tình trạng nồi chảo không có thức ăn nhưng vẫn đặt trên bếp từ đang hoạt động.

Cách bảo quản bếp từ sau khi sử dụng
+ Sau khi sử dụng bếp từ, giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất rồi mới tắt nguồn điện và dời nồi chảo xuống. Khi bếp nguội, dùng khăn có thấm ít nước hoặc chất tẩy rửa như giấm; chanh để làm sạch.
+ Không dùng các vật sắt nhọn; có tính ma sát cao để lau chùi; hay đổ nước trực tiếp lên mặt bếp… sẽ làm hư hỏng bếp một cách nhanh chóng.
+ Ngoài ra; hạn chế để thức ăn trào ra bếp khi nấu. Vừa giữ bếp được sạch sẽ; song lại duy trì được độ bền cho bếp.

Xem thêm: Công Suất Bếp Từ Nói Lên Điều Gì

Tham khảo: Một Số Mẫu Bếp Từ Gía Tốt Tại ĐÂY

 

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 18   |   Trong tháng: 5554   |   Tổng truy cập: 1269043
So sánh sản phẩm

Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Bếp Từ Và Cách Sử Dụng

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zalo