logo
Danh mục sản phẩm
Cách sử dụng bếp từ cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện

1.Sử dụng dây dẫn đủ lớn và ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Đặc điểm của bếp điện từ là công suất (200 – 4000W) lớn nên bạn cần chú ý đến nguồn điện bao gồm dây cấp nguồn và ổ cắm và dây dẫn phải đủ lớn để tải được bếp tránh gây chập cháy do dây không tải được làm cho quá trình sử dụng bếp không đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả và tiết kiệm điện

Sử dụng dây dẫn đủ lớn và ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cần thường xuyên kiểm tra phần tiếp xúc giữa phích cắm của bếp với ổ cắm để đảm bảo tiếp xúc tốt tránh việc chập chờn không vào điện khi sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của bếp

Sau khi nấu nướng, nhiệt độ của bếp vẫn đang duy trì ở mức cao, chính vì vậy, quạt tản nhiệt ở dưới mặt bếp được cấu tạo để thúc đấy quá trình làm mát. Nếu bạn rút nguồn điện ngay, quạt tản nhiệt sẽ không hoạt động được và ngăn cản luồng khí lưu thông. Ngoài ra, thiết kế bếp điện từ với bề mặt kính gọn gàng, người tiêu dùng có xu hướng chiếm dụng khoảng trống, vô tình gián đoạn quá trình tản nhiệt, lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch và hỏng hóc.

2.Cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt vừa phải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả và tiết kiệm điện

Cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt vừa phải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện

Bạn không nên dùng bếp điện từ ở chế độ nhiệt cao: Bếp điện từ có khả năng vượt trội trong việc làm nóng nồi chảo nhanh. Nếu sử dụng bếp điện từ ở chế độ nhiệt cao trước khi cho thức ăn vào chế biến dễ dẫn đến cháy khét. Do vậy bạn nên cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt vừa phải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.

3.Nên tắt bếp điện từ sớm hơn vài phút

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả và tiết kiệm điện

Nên tắt bếp điện từ sớm hơn vài phút

Khi nấu thức ăn sắp xong, bạn có tắt bếp điện từ sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại từ bếp điện từ đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tắt bếp điện từ khi hầm hay xào đồ ăn, không nên áp dụng với cách chiên thức ăn.

4. Sử dụng vật dụng nấu nướng không phù hợp.

Do năng lượng nhiệt lớn và thời gian nóng lên rất nhanh nên khi lựa chọn dụng cụ nấu nướng, bạn cần lưu ý những vật dụng có khả năng chịu nhiệt cao. Cấu tạo đáy phẳng, làm từ inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc xoong nồi thủy tinh có chứa sợi kim loại. Hoàn toàn không nên lựa chọn đồ dùng làm bằng nhôm vì những vật dụng từ nhôm hấp thụ nhiệt nhanh dẫn đến thực phẩm dễ nóng cháy. Đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn đến bếp nhanh hỏng. Và để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình chế biến, bạn cũng nên lựa những công cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao được làm từ gỗ hoặc silicon, không nên sử dụng muỗng bằng kim loại vì dễ khiến bạn bị bỏng.

Hướng dẫn cách bước sử dụng bếp từ hiệu quả

5.Vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn

Khi đun nấu nấu muốn vệ sinh mặt bếp cần phải để mặt bếp nguội hẳn, vệ sinh bằng khăn mền ẩm, có thể thêm một ít nước rửa chén hay nước vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp. Không nên dùng hóa chất để rửa vì nó có khả năng gây hư hại bề mặt bếp.

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả và tiết kiệm điện

Vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn

Trong trường hợp bếp gặp phải những sự cố kỹ thuật, hoặc phát hiện bếp bị nứt vỡ thì không nên tự tháo ra sửa chữa mà hãy mang đến những trung tâm bảo hành, bảo trì để các kỹ thuật viên tháo lắp và sửa chữa vì những bộ phận, linh kiện của bếp rất phức tạp.

Ngoài ra, bạn nên tránh để các vật có từ tính gần bếp như: dao, dĩa, muỗng hoặc các đồ điện tử như: điện thoại, tivi, máy ghi âm…

 

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 3   |   Trong tháng: 7179   |   Tổng truy cập: 1428099
So sánh sản phẩm

Cách sử dụng bếp từ cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zalo