logo
Giao hàng - lắp đặt

Giao hàng - lắp đặt

Miễn phí TP.HCM
Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả

Đổi trả miễn phí
Giải quyết khiếu nại

Giải quyết khiếu nại

Xử lý nhanh chóng
Danh mục sản phẩm
Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả, đúng cách

Cách sử dụng lò nướng đúng và hiệu quả

1. Chất liệu dụng cụ cho vào lò nướng

Chúng ta không nên sử dụng các loại hộp nhựa, hộp xốp để đựng thức ăn và cho vào lò nướng vì các loại hộp đó không chịu được nhiệt độ cao, dễ tạo ra phản ứng với thức ăn và không an toàn cho sức khỏe

Nên sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt hoặc các loại hộp thủy tinh chuyên dùng cho lò nướng

2.Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp

Tùy vào các loại thức ăn sẽ có các chế độ nướng khác nhau, có món yêu cầu lửa trên(thanh nhiệt trên) sẽ ngon hơn như nướng bánh, có món thì yêu cầu lửa dưới( thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa như nướng xiên quay. Việc của bạn là tùy chỉnh cho mình một mức nhiệt độ chuẩn để tránh việc lãng phí điện năng tiêu thụ và tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong.

Tốt nhất , bạn nên tham khảo và tìm hiểu nhiệt độ nướng trước khi bắt tay vào làm

3. Đặt lò nướng ở vị trí phù hợp , hợp lý

Bạn nên để lò nướng ngang với tầm nhìn của mình để dễ dang quan sát thức ăn bên trong, đồng thời thuận tiện cho các thao tác khi lấy thức ăn từ lò ra và tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt lò nướng cách tường tối thiểu 10cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh hiện tượng ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ của lò nướng

Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bén lửa như rèm cửa hay giấy.  Hạn chế để những nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện xảy ra và gây ra hỏa hoạn.

4. Bật lò nướng trước từ 10- 15 phút

Đây là một mẹo nhỏ giúp thức ăn bạn chín đều hơn. Bạn nên khởi động cho lò nướng chạy trước 10 đến 15 phút cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định rồi hãy cho thức ăn vào nướng

Lưu ý: nên hạn chế việc mở cửa lò nướng trong quá trình nướng. Để tránh làm thất thoát nhiệt, gián đoạn việc nướng và ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đặc biệt là đối với bất cứ món bánh nướng nào, mở cửa lò rất dễ khiến bánh bị hỏng.

5. Vệ sinh, lau chùi lò nướng thường xuyên

Bạn nên dùng một chiếc khăn ướt lau sạch các vết dầu mỡ do thức ăn rơi xuống trong lúc nướng. Nếu để lâu, các vết bẩn này sẽ rất khó chùi rửa. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn hoặc các vật sắc nhọn như dao, kéo để lau chùi. Khi lau chùi, tránh để nước bắn hoặc rơi vào bên trong lò nướng.

- Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên (tốt nhất mỗi lần nướng xong là vệ sinh) để đảm bảo sạch sẽ.

- Sau mỗi lần nướng, bạn dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh muối loãng, hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch đến khi nào khoang lò không có mùi thức ăn.

- Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò. 

Không được nhúng cả lò nướng vào thau nước để chùi rửa, cũng không được dùng những đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để hứng phần dầu mỡ thừa từ thức ăn trong khi nướng, giúp việc vệ sinh lò nướng trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

Xem thêm : Một số mẫu lò nướng tại ĐÂY

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 3   |   Trong tháng: 8144   |   Tổng truy cập: 1641711
So sánh sản phẩm

Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả, đúng cách

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zaloPhụ kiện nhôm kinh zaloKhóa - Thiết bị bếp