logo
Danh mục sản phẩm
Bật mí cách chiên xào, rán ngon chuẩn với bếp từ

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ 

Bếp từ được đánh giá là loại bếp có độ an toàn cao và nấu nướng siêu tốc, bởi công nghệ sử dụng cho bếp là công nghệ cảm ứng từ, làm nóng trực tiếp nồi nấu mà không phải sử dụng cuộn dây hay bóng đèn dẫn nhiệt như bếp hồng ngoại, hoặc dùng ngọn lửa như các dòng bếp truyền thống ( bếp ga, bếp than ). khi có dòng điện chạy qua mâm từ của bếp thì mâm từ sẽ phát ra một loạt các sóng từ trường có hình elip khi từ trường này gặp phần đáy dụng cụ nấu nhiễm từ tính sẽ kết hợp sinh ra nhiệt trực tiếp và nấu chín thức ăn ( dòng điện Foucault)

Bếp từ có nguyên lý hoạt động khác hoàn toàn với các thiết bị nấu ăn khác, Bếp từ dùng điện năng để hoạt động, khi có nguyên điện chạy qua cuộn dây đồng bên trong bếp mà tất cả các loại bếp điện đều có. Nhưng điểm khác biệt ở đây là dòng điện hoạt động sẽ xuất hiện các từ trường hoạt động biến thiên và tạo ra từ thông, tiếp theo tư thông khi hoạt động mạnh sẽ gây xuất hiện dòng điện fuco tác động cùng đáy nồi rồi sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn. Vì vậy, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ cao thấp để chiên xào, rán hay nấu ăn chính và điều chỉnh tần số biến thiên của từ thông.

2. Công suất của bếp từ 

Cách rán bằng bếp từ hay chiến xào món ăn khó bởi bếp từ có công suất hoạt động rất lớn thường ở khoảng 2000W - 2500W, một số dòng có chức năng Booter nấu ăn nhanh cho công suất lên đến 3000W. Và theo nguyên lý hoạt động bạn có thể điều chỉnh công suất bằng cách hạ tần biến thiên của từ thông xuống để mức thấp là 200W. Thế nhưng, cũng do nguyên lý hoạt động bếp từ chỉ sinh nhiệt tại khu vực đáy nồi có nhiễm từ tính, công với chất liệu kính không dẫn nhiệt, nên nhiệt độ tập trung hoàn toàn vào để nấu ăn, hiệu suất hoạt động đạt đến 90%. Vì vậy mức công suất 200W cũng có thể gọi là lớn so với các loại bếp điện khác. Những điều này dẫn đến tình trạng làm các món chiên xào, rán bằng bếp từ dễ bị cháy và khó khăn. Vậy làm thế nào để thực hiện các món ăn này đơn giản bằng bếp từ? Không nhẽ dùng bếp từ là không thể rán và chiên sao?

3. Kinh nghiệm nấu những món chiên , xào, rán ngon chuẩn nhà nấu

   + Chọn xoong , nồi, chảo phù hợp với bếp từ :

Có thể bạn đã biết bếp từ là thiết bị nấu ăn kén nồi và có công suất cao, vì vậy để rán được món ăn ngon bạn cần đáp ứng được 2 vấn đề đó.

  • Thứ nhất hãy chọn đụng loại xoong nồi được sản xuất chuyên dụng dành cho bếp từ với đáy có nhiễm từ tính để đảm bảo chúng tương thích với nhau ( có ký hiệu như hình minh họa)

  • Thứ hai chong các loại dụng cụ nấu ăn có đế dày như xoong 3 - 5 đáy để rán cân bằng và giữ nhiệt tác động lên dụng cụ

  • Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các loại xoong nồi 1 đáy và quá mỏng món dễ bị cháy.

   + Điều chỉnh chế độ nhiệt phù hợp

        1. Cách rán bằng bếp từ đơn giản :

Sau khi cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức 1000-1200W để dầu sôi, lúc này tiến hành cho từng miếng từng phẩm vào rán, dùng đũa lướt và lăn miếng thực phẩm qua chảo dầu để bề ngoài của chúng săn lại nhờ.

Thông thường khi rán, nên để bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C, tránh nấu với công suất hoặc nhiệt độ cao nhất sẽ làm món ăn cháy phần bên ngoài và chưa chín phần bên trong. Sau đó khi hạ thấp nhiệt độ để thực phẩm chín thấu từ bếp trong.

Khi cảm nhận dược mùi vị của thực phẩm vừ lúc chín tời bạn tăng bếp lên 100 độ trong vòng 30 giây và nhanh chóng lật miếng phẩm để bên ngoài của chúng được vàng giòn sau đó tắt bếp mà nhấc ngay chào ra khòi bếp để hạ nhiệt độ sôi của dầu và gắp thức ăn ra ngoài.

       2. Cách xào món ăn bằng bếp từ:

Cách rán bằng bếp từ cần nhiệt độ thấp nhưng cách xào thức ăn bằng bếp từ lại cần nhiệt độ cao để thực phẩm chín nhanh, không bị thâm và giữ được hương vị tươi ngon và chát dinh dưỡng.

Vì vậy bạn cũng để sôi dầu ở mức nhiệt cao khoảng 1500 - 2000W sau đó cho đồ vào đảo nhanh, cho ra vị rồi đảo liền tay, đồ xào thường rất nhanh chín lên bạn có thể sớm tắt bếp và cho ngay thức ăn ra đĩa và bày ra bàn ăn

         3. Chọn mua và sử dụng các loại bếp từ có chức năng rán:

Để các món rán bằng bếp từ ngon như mẹ nấu bạn hãy chọn mau và sử dụng các loại bếp từ có chức năng rán. và thực hiện giống như cách rán chúng tôi chia sẻ ở trên.

Bếp từ có chức năng rán này sử dụng công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Cách nhân biết loại bếp t có được tích hợp công nghệ biến tần này rất đơn giản. Các loại bếp từ thông thường hạ nhiệt và công suất bằng cách ngắt nghỉ tức là bếp hoạt động 2 giây, nghỉ 1 giây, tránh bị cháy, vì vậy bếp từ sẽ tốn điện hơn, nhưng với công nghệ biến tần này, dù ở mức thấp nhất bếp vẫn chạy liền mạch không ngắt nghỉ mà chỉ hạ tần số của các từ trường xuống thấp hơn.

 Xem thêm : Một số mẫu bếp từ tại ĐÂY

Tin liên quan
VickiniHafeleBoschMallocaYaleTekaPHGLockSamsungNewneoEpic
2020 Copyright © Khoá và Thiết bị bếp Vạn Phước Thịnh. Web Design by Nina.vn
Đang online: 20   |   Trong tháng: 1410   |   Tổng truy cập: 1257285
So sánh sản phẩm

Bật mí cách chiên xào, rán ngon chuẩn với bếp từ

Hotline tư vấn miễn phí: 0909165550
zalo